Hướng dẫn sửa lỗi flatsome ux builder not loading

  • Được đăng bởi Miliweb

  • 07 Tháng Một, 2024

Bạn đang dùng theme flatsome và web đang hoạt động bình thường, tuy nhiên vào một ngày đẹp trời website của bạn xuất hiện lỗi flatsome ux builder not loading khi vào edit page với UX Builder thì bạn đừng hoang mang. Sau đây mình sẽ hướng dẫn từng bước để kiểm tra và khắc phục lỗi này

Hướng dẫn sửa lỗi flatsome ux builder not loading

Một số nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi Flatsome ux builder not loading

Trong quá trình sử dụng web bạn có nhu cầu mở rộng tính năng và tập tin và plugin nhưng đôi khi nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến website mà bạn không hề biết. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này và trước khi kiếm tra lỗi bạn vui lòng xem phiên bản Flatsome của mình mới nhất hay chưa nếu chưa bạn hãy tải phiên bản mới nhất thử trước nhé. Nếu bạn đang dùng theme không có lincense thì có thể tải phiên bản mới nhất tại đây

1. Lỗi do xung đột các Plugin đã cài

Để kiểm tra lỗi ux builder not loading có phải do các plugin gây ra hay không, bạn có thể truy cập vào quản trị hosting sau đó làm theo hướng dẫn như sau:

File manager ( Quản lý file ) -> Public_html -> Chọn mục wp-content ở thư mục plugin bạn click chuột phải chọn Rename thành Pluginss thêm chữ s để deactive hết tất cả plugin

Hướng dẫn sửa lỗi flatsome ux builder not loading

Sau đó bạn ra ngoài page sử dụng Edit Builder xem còn xuất hiện lỗi Loading Ux Builder hay không nếu vẫn còn bạn thử các cách khác bên dưới

2. Lỗi do cấu hình hosting, vps

Do một số nhà cung cấp dịch vụ, hoặc do gói dịch vụ host/vps đã cài mặc định các thông số này thấp. Không đủ để cho web chạy đủ trong qua trình xây dựng và phát triển.

Cách khắc phục:

Có 2 cách để khắc phục lỗi này:

  • Cách thứ nhất: là bạn chèn thêm đoạn code define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘256M’); vào file wp-config.php. Nhớ là chèn đoạn code trên ngay sau dòng /* That’s all, stop editing! Happy blogging. */ nhé bạn.
  • Cách thứ hai: nâng cấp phiên bản PHP, đặt lại các thông số trong host. Với cách này bạn chỉnh các thông số theo hướng dẫn này nhé. Lưu ý nhớ để  2 thông số php.ini
    max_input_vars = 6000;
    memory_limit = 256M;

Nếu bạn không rành hãy nhờ đơn vị mà bạn mua hosting,vps để hỗ trợ cài đặt

Lỗi này là hay gặp nhất vì đơn giản host ở Việt Nam lúc này lúc kia, sever hoạt động không ổn định là có thể dẫn đến lỗi UX Builder Flatsome Loading, lúc này bạn hãy quay lại chỉnh sửa vào thời gian khác xem sao hoặc hãy chuyển website qua 1 host khác test xem sao.

3. Cấu hình sai file .htacess

Nguyên nhân: Do trong phần cài đặt file htaccess, để sai đường dẫn để load trang chủ. Thông thường với lỗi này, không chỉ phần Edit UX Builder không load được mà trang chủ cũng không load được.

Cách xử lý:

  • Bước 1: Truy cập vào host. Nhớ chọn hiện hết file ẩn trên host ra nhé.
  • Nhấp chuột phải vào file htaccess > View và sửa lại đường dẫn trang chủ theo video Clip của anh Thanh Điền chỉ dưới đây.

Đa phần các web site khi đã cài đặt chạy bình thường, sau đó mới lỗi thì phần đường dẫn này sẽ không bị sai. Và cách fix này không có tác dụng. Chúng ta chuyển sang các cách như mình đã làm dưới đây.

Kết luận:

Dưới đây là chia sẻ những bước mà tôi đã thực hiện khi đối mặt với vấn đề Loading UX Builder không hoạt động trên một dự án mới. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp mọi người tự khắc phục hiệu quả vấn đề này.

Nếu các phương pháp trên vẫn không giúp bạn khắc phục lỗi, lựa chọn duy nhất có thể là sao lưu toàn bộ dữ liệu. Sau đó, bạn có thể thực hiện cài đặt lại mã nguồn WordPress từ đầu, kèm theo việc cài đặt lại theme và các plugin như bạn đang tạo ra một trang web mới. Tuy nhiên, lưu ý rằng phương pháp này sẽ làm mất hết dữ liệu trên trang web, vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Nếu bạn cần hỗ trợ từ chúng tôi vui lòng liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Miliweb
– Zalo & Phone : 0906891294
– Hoặc để lại thông tin tại đây chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được thông tin

Tham khảo kho theme giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu 
VPS, Hosting giá rẻ

Chia sẽ bài viết:

Bài viết liên quan