Cách khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress

 • Được đăng bởi Miliweb

 • 30 Tháng Một, 2024

Bổng một ngày đẹp trời website bạn thấy lỗi ‘ERR_NAME_NOT_RESOLVED’ ? Bạn có thể thấy thông báo lỗi này khi cố gắng điều hướng đến một trang web nhưng trang web không tải. Điều này xảy ra khi không thể tìm thấy địa chỉ IP của tên miền bạn đã nhập.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng khắc phục lỗi “ERR_NAME_NOT_RESOLVED” trong WordPress.

Cách khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress
Cách khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress

Điều gì gây ra lỗi ‘ERR_NAME_NOT_RESOLVED’ trong WordPress?

Internet sử dụng hệ thống tên miền hoặc DNS để giúp điều hướng trên Internet dễ dàng hơn. Mặc dù mỗi trang web được xác định bằng một bộ số duy nhất gọi là địa chỉ IP, DNS cho phép bạn chỉ cần nhập tên miền dễ nhớ hơn.

Địa chỉ IP được liên kết với tên miền đó sẽ được tự động tra cứu (hoặc giải quyết) trên máy chủ DNS và sau đó bạn sẽ được đưa đến địa chỉ đó để xem trang web.

Ví dụ: khi bạn nhập tên miền miliweb.vn, máy chủ DNS sẽ xác định rằng địa chỉ IP được yêu cầu là 116.118.50.85, sau đó bạn sẽ tự động được đưa đến vị trí đó để xem trang web của chúng tôi.

Lỗi ‘ERR_NAME_NOT_RESOLVED’ được hiển thị khi có sự cố xảy ra với quy trình đó và không thể tìm thấy địa chỉ IP cho tên miền bạn đã nhập.

Điều gì gây ra lỗi 'ERR_NAME_NOT_RESOLVED' trong WordPress?
Điều gì gây ra lỗi ‘ERR_NAME_NOT_RESOLVED’ trong WordPress?

Nếu không có địa chỉ IP, trình duyệt của bạn sẽ không thể tìm thấy hoặc hiển thị trang web. Nếu đó là trang web WordPress của riêng bạn thì bạn sẽ không thể thêm nội dung mới, cài đặt các bản cập nhật bảo mật và thực hiện các thay đổi quan trọng khác.

Tùy thuộc vào tình huống chính xác và trình duyệt web bạn đang sử dụng, bạn có thể thấy thông báo lỗi tương tự như:

 • Không thể truy cập trang web này
 • Không thể truy cập trang web
 • Không thể tìm thấy địa chỉ IP của máy chủ
 • Không thể tải tài nguyên
 • Trang web không có sẵn

Một số vấn đề có thể gây ra các thông báo lỗi này, vì vậy bạn sẽ cần phải khắc phục lỗi để khắc phục. Mặc dù có thể xảy ra sự cố với trang web nhưng thông báo lỗi này thường xảy ra do cài đặt không chính xác trên máy tính của bạn.

May mắn thay, thông báo lỗi có thể gợi ý một số điều bạn có thể thử, chẳng hạn như kiểm tra kết nối Internet cũng như cấu hình tường lửa và DNS.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách sửa lỗi ‘ERR_NAME_NOT_RESOLVED’ trong WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bước khắc phục sự cố đầu tiên vì đây là bước dễ nhất và sau đó thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi:

 1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn
 2. Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt của bạn
 3. Xóa bộ đệm DNS của bạn
 4. Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm tường lửa và chống vi-rút của bạn
 5. Thay đổi máy chủ DNS được máy tính của bạn sử dụng
 6. Vô hiệu hóa DNSSEC cho miền trang web của bạn
 7. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Lỗi này thường xảy ra do sự cố trên máy tính của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu với cách khắc phục đơn giản nhất và đảm bảo rằng bạn thực sự được kết nối với Internet. Bạn có thể muốn truy cập Google.com và thực hiện tìm kiếm để đảm bảo kết nối của bạn đang hoạt động.

Nếu bạn không thể truy cập Google hoặc các trang web khác thì vấn đề là ở kết nối Internet của bạn chứ không phải ở trang web bạn đang cố truy cập.

Bạn nên đảm bảo rằng các dây cáp được cắm vào modem và bộ định tuyến đúng cách. Bạn cũng nên thử khởi động lại kết nối Internet bằng cách ngắt kết nối modem và bộ định tuyến khỏi nguồn điện rồi bật lại sau ít nhất một phút.

Nếu bạn vẫn thấy thông báo lỗi tương tự khi cố gắng truy cập trang web thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt của bạn

Trình duyệt web của bạn giữ một bản sao tạm thời của mọi thứ nó tải xuống để tiết kiệm thời gian khi cần truy cập lại các tệp đó. Đây là bộ đệm trình duyệt của bạn.

Bộ đệm có thể trở nên lỗi thời nếu nội dung trang web đã thay đổi sau lần đầu bạn truy cập. Nó cũng có thể bị hỏng theo thời gian. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt để các tệp được tải xuống lại từ trang web.

Điều này đôi khi có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến DNS, chẳng hạn như thông báo lỗi bạn đang thấy.

May mắn thay, thật dễ dàng để xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt. Ví dụ: trong Google Chrome, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải. Bây giờ bạn có thể nhấp vào ‘Công cụ khác’ và sau đó nhấp vào ‘Xóa dữ liệu duyệt web….’

Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt
Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt

Bạn sẽ cần chọn hộp bên cạnh ‘Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache’ trên cửa sổ bật lên. Google Chrome sẽ xóa toàn bộ bộ nhớ đệm theo mặc định.

Với ý nghĩ đó, bạn có thể muốn mở menu thả xuống ‘Phạm vi thời gian’ để nó chỉ xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm trong khoảng thời gian bạn nhìn thấy thông báo lỗi.

Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt
Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt

Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ chọn các hộp dành cho dữ liệu bạn muốn xóa. Ví dụ: bạn nên xóa cookie và dữ liệu trang web khác nhưng nếu muốn giữ lại lịch sử duyệt web của mình thì bạn cần phải bỏ chọn hộp đó.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào ‘Xóa dữ liệu’ và Google Chrome sẽ xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt.

Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt
Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt

Bây giờ, bạn có thể thử truy cập lại trang web để xem liệu bạn có còn thấy thông báo lỗi hay không.

Xóa bộ đệm DNS của bạn

Bên cạnh việc lưu vào bộ nhớ đệm nội dung của các trang web bạn truy cập, máy tính của bạn còn lưu trữ địa chỉ IP của chúng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian vì trình duyệt không phải tra cứu cùng một địa chỉ IP nhiều lần.

Tuy nhiên, thông tin DNS được lưu trong bộ nhớ đệm có thể bị lỗi thời, dẫn đến thông báo lỗi. Ví dụ: dữ liệu IP được lưu trong bộ nhớ đệm có thể không chính xác nếu trang web đã  chuyển sang tên miền mới  hoặc  chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới. Nếu chưa có bạn có thể tham khảo dịch vụ hosting của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí

Bạn có thể xóa bộ đệm DNS để buộc trình duyệt tra cứu lại địa chỉ IP chính xác cho tên miền đó.

Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm tường lửa và phần mềm chống vi-rút của bạn

Các plugin chống vi-rút và  tường lửa  cố gắng giữ an toàn cho bạn bằng cách chặn các trang web đáng ngờ. Nhưng thật không may, đôi khi chúng cũng có thể chặn các trang web đáng tin cậy.

Điều này có thể xảy ra nếu  cài đặt plugin bảo mật của bạn  quá nghiêm ngặt hoặc trang web được thiết lập theo cách kích hoạt cài đặt bảo mật.

Bạn có thể kiểm tra xem tường lửa hoặc chương trình chống vi-rút có chặn kết nối hay không bằng cách tạm thời tắt phần mềm. Nếu trang web bây giờ tải mà không gặp sự cố thì bạn biết rằng nguyên nhân là do chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa.

Nếu chúng là nguyên nhân gây ra sự cố thì chúng tôi khuyên bạn không nên tắt phần mềm vĩnh viễn. Thay vào đó, bạn có thể đưa trang web vào danh sách trắng trong cài đặt của phần mềm để có thể truy cập trang web đó mà vẫn được bảo vệ khỏi các mối đe dọa thực sự.

Nếu cần trợ giúp tìm các cài đặt này, bạn có thể kiểm tra tài liệu, diễn đàn và trang mạng xã hội chính thức của phần mềm để biết thêm thông tin.

Tùy thuộc vào giấy phép phần mềm của bạn, bạn cũng có thể yêu cầu hỗ trợ bằng cách liên hệ với nhà phát triển hoặc nhóm hỗ trợ khách hàng của họ.

Thay đổi máy chủ DNS được máy tính của bạn sử dụng

Có thể có vấn đề với máy chủ DNS bạn đang sử dụng để lấy địa chỉ IP của trang web. Có nhiều máy chủ DNS và nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn sẽ tự động chỉ định một máy chủ DNS. Đôi khi, máy chủ có thể không khả dụng hoặc có thông tin sai.

Bạn có thể chuyển sang máy chủ DNS công cộng khác, chẳng hạn như DNS công cộng của Google. Bạn nên lựa chọn cẩn thận vì nhà cung cấp DNS sẽ có thể xem tất cả các trang web bạn truy cập và có thể thu thập thông tin cá nhân của bạn.

Thay đổi máy chủ DNS của bạn trên máy Mac

Khi bạn đã quyết định chọn máy chủ DNS, bạn cần thêm nó vào cài đặt của mình. Trên máy Mac, bạn nên chọn biểu tượng ‘Apple’ trên thanh công cụ và nhấp vào ‘Tùy chọn hệ thống…’

Thay đổi máy chủ DNS của bạn trên máy Mac
Thay đổi máy chủ DNS của bạn trên máy Mac

Tiếp theo, bạn nên chọn ‘Mạng’ từ cửa sổ bật lên rồi nhấp vào nút ‘Nâng cao…’.

Bây giờ, bạn có thể mở tab ‘DNS’.

Cách khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress

Ở góc dưới bên trái, bạn cần nhấp vào nút ‘+’.

Điều này sẽ thêm một máy chủ DNS mới có địa chỉ IP mặc định là 0.0.0.0.

Cách khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress

Bây giờ, bạn có thể tiếp tục và nhập địa chỉ IP của máy chủ công cộng mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ: địa chỉ IP cho DNS công cộng của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Sau đó, hãy đảm bảo bạn nhấp vào nút ‘OK’ để lưu các thay đổi của mình.

Cách khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress

Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại cửa sổ bật lên trước đó.

Để bắt đầu sử dụng máy chủ DNS mới của bạn, chỉ cần nhấp vào nút ‘Áp dụng’.

Cách khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng truy cập trang web để xem liệu thao tác này đã xóa được thông báo lỗi hay chưa.

Thay đổi máy chủ DNS của bạn trên Windows

Nếu bạn có máy tính Windows thì bạn cần đi tới Hộp Tìm kiếm Windows từ thanh tác vụ và nhập ‘ncpa.cpl’ để truy cập trang Kết nối Mạng.

Cách khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress

Khi đó, bạn nên nhấp chuột phải vào kết nối internet mà bạn hiện đang sử dụng.

Tiếp theo, chọn tùy chọn ‘Thuộc tính’ từ menu thả xuống. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp mật khẩu quản trị viên. Nếu không biết mật khẩu, bạn cần liên hệ với bộ phận CNTT hoặc quản trị viên máy tính của mình.

Cách khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress

Bây giờ, bạn sẽ thấy cửa sổ ‘Thuộc tính’.

Bạn cần nhấp đúp vào tùy chọn ‘Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4)’ từ danh sách.

Cách khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới nơi bạn cần bật hai cài đặt bằng cách chọn hộp của chúng. Các cài đặt này là ‘Tự động lấy địa chỉ IP’ và ‘Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau’.

Bây giờ, bạn có thể nhập địa chỉ DNS cho máy chủ DNS công cộng của mình. Địa chỉ IP cho DNS công cộng của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Cách khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress

Đừng quên nhấp vào nút ‘OK’ ở phía dưới để lưu các thay đổi của bạn.

Bây giờ, bạn có thể khởi động lại máy tính và truy cập trang web của mình để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Vô hiệu hóa DNSSEC cho tên miền trang web của bạn

Đôi khi, lỗi ‘ERR_NAME_NOT_RESOLVED’ là do chính trang web đó có vấn đề. Nếu website của bạn gặp lỗi này thì có một số cách bạn có thể thử khắc phục.

Ví dụ: nếu bạn đã bật DNSSEC thì việc tắt nó có thể hữu ích.

DNSSEC là viết tắt của Phần mở rộng bảo mật hệ thống tên miền. Nó cung cấp một lớp bảo mật bổ sung bằng cách bảo vệ bản ghi DNS của bạn khỏi những người dùng trái phép.

Tuy nhiên, nó cũng có thể ngăn miền lan truyền bình thường và điều này có thể gây ra lỗi ‘ERR_NAME_NOT_RESOLVED’.

Bạn có thể tắt DNSSEC khỏi tài khoản lưu trữ web của mình. Cách bạn thực hiện việc này khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, cách tốt nhất là bạn có thể liên hệ đơn vị hosting bạn đang sử dụng tạo ticked để họ kiểm tra

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn

Bạn có thể cung cấp lỗi và nhờ đơn vị hosting, vps mà bạn đang lưu trữ trang web để gửi yêu cầu hỗ trợ nếu bạn không thể khắc phục được theo hướng dẫn trên.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách sửa lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong WordPress.

Chia sẽ bài viết:

Bài viết liên quan