Chia sẻ kinh nghiệm bán theme trên ThemeForest

 • Được đăng bởi Miliweb

 • 30 Tháng Mười, 2023

Cho đến hiện tại, ThemeForest được đánh giá là sàn giao dịch theme và plugin lớn nhất trên thế giới. Vậy nên, sẽ thật thiếu sót nếu như bạn chưa biết cách bán theme trên ThemeForest. Nếu thành công, nơi này có thể mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bạn đấy nhé! Dưới đây, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân khi bán theme trên ThemeForest để bạn tham khảo.

8 kinh nghiệm bán theme trên ThemeForest

Nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt đầu bán theme, hãy nghiên cứu thị trường trên ThemeForest để hiểu cách thị trường hoạt động và thị hiếu cụ thể của người mua. Điều này sẽ giúp bạn xác định theme nào mà mình đang có sẽ có nhiều người quan tâm và tích hợp các tính năng mà họ cần.

Tự đánh giá chất lượng code 

Bạn phải đảm bảo rằng theme có thiết kế và mã nguồn chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn của ThemeForest mới dễ được duyệt.

Từ chất lượng code, bạn nên tính toán để đặt giá bán theme trên ThemeForest phải chăng. Giá quá cao thì khó bán còn giá thấp sẽ giảm lợi nhuận.

Xác nhận markup của bạn và kiểm tra sức mạnh theme 

Để xác nhận markup của theme trên ThemeForest, bạn cần chắc chắn rằng theme của mình tuân thủ các điều kiện tiêu chuẩn và quy tắc của ThemeForest. Bạn có thể xác nhận markup của theme trên ThemeForest như sau:

 • Kiểm tra chất lượng mã nguồn, sự tương thích với các trình duyệt và thiết bị, bảo mật, và các yêu cầu khác xem đã đạt đầy đủ tiêu chí theo Hướng dẫn Tiêu chuẩn Chất lượng của ThemeForest hay chưa.
 • Tự kiểm tra lại xem theme có lỗi hoặc vấn đề gì không, đảm bảo nó hoạt động tốt và không gây lỗi cho trang web
 • Tạo tài liệu hướng dẫn chi tiết cho theme, gồm hướng dẫn cài đặt và tùy chỉnh cũng như hỗ trợ kỹ thuật cho người mua.
 • Tham gia vào các diễn đàn của ThemeForest, đăng bài viết và tham gia thảo luận để giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tách rời chức năng trên theme thành các plugin riêng lẻ 

Khi bán theme trên ThemeForest, có nhiều lý do mà mình khuyên các bạn nên tách rời các chức năng trên theme. Đầu tiên là có thể tăng thu nhập. Nhiều khách hàng có nhu cầu mua plugin riêng lẻ và bạn nên tách ra để bán được thêm. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra các phiên bản theme con dựa trên một mã nguồn chung. Người mua cũng có thể tùy chọn cài đặt và kích hoạt chỉ những chức năng mà họ cần, giúp tối ưu hóa hiệu suất trang web của họ và giảm tải trang.

Khi tách rời chức năng, việc bảo trì, thay thế, nâng cấp và cập nhật cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể thực hiện riêng lẻ với từng plugin mà không cần can thiệp vào theme chính. 

Hơn thế nữa, tách rời chức năng giúp code nhẹ hơn, bạn chỉ cần tải chức năng khi cần thiết. Như vậy, hiệu suất và tốc độ tải trang web cũng được cải thiện tốt hơn.

ThemeForest yêu cầu khá khắt khe về chất lượng của plugin, vì vậy bạn đọc kỹ những tiêu chí họ cần và làm đúng theo đó nhé, giảm nguy cơ theme bị từ chối.

Chuẩn bị một trang demo lôi cuốn

ThemeForest yêu cầu phải tải lên bản demo.

Mình thấy tâm lý của bất kỳ người mua theme nào cũng muốn xem trước bản thử. Vì vậy, khi bán theme trên ThemeForest, bạn nên chuẩn bị và đăng tải bản demo thật độc đáo, cuốn hút. Hãy chọn màu sắc theo lĩnh vực của theme. Chẳng hạn như, theme bán đồ nội thất nên chọn màu chủ đạo là be – xám – trắng để mang lại cảm giác sạch sẽ, sang trọng; theme lĩnh vực mẹ và bé nên chọn màu sắc tươi sáng và rực rỡ…

Đa số khách hàng sẽ chọn bản demo nào càng sát với nhu cầu và gu thẩm mỹ của họ càng tốt, hạn chế tối đa việc thay đổi hay chỉnh sửa. Đó là lý do vì sao mà kinh nghiệm đầu tiên mình chia sẻ chính là phải nghiên cứu thị trường, tìm hiểu thị hiếu khách hàng.

Chuẩn bị bản demo hấp dẫn khi bán theme trên ThemeForest
Chuẩn bị bản demo hấp dẫn khi bán theme trên ThemeForest

Kiểm tra lại bản quyền của các tài sản bên ngoài theme 

Bạn phải đảm bảo có giấy phép cho hình ảnh, âm thanh, video, phông chữ, sự tuân thủ các điều khoản và điều kiện của dịch vụ API cùng các dịch vụ bên ngoài khác nếu nó được đăng ký quản quyền. Điều này đặc biệt quan trọng để tránh việc vi phạm bản quyền.

Chứng thực bản quyền khi bán theme trên ThemeForest

Đây có thể hiểu là quá trình xác minh và bảo vệ quyền tài sản trí tuệ của theme. Điều này sẽ bảo vệ pháp lý cho bạn trong trường hợp có tranh chấp bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Việc chứng thực bản quyền được tiến hành như sau:

 • Cách 1. Đăng ký bản quyền:Đây là cách mạnh nhất để bảo vệ theme. Bạn cần nộp một đơn đăng ký bản quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và đợi họ cấp bản quyền cho theme.
 • Cách 2. Giấy phép sử dụng: Tạo và công bố các giấy phép sử dụng cho theme, có thể là giấy phép mã nguồn mở như GPL (General Public License) hoặc giấy phép tùy chỉnh mà bạn thiết kế để kiểm soát việc sử dụng và phân phối theme. Giấy phép sẽ xác định quyền và những điều bị hạn chế của người dùng cuối cùng.
 • Cách 3. Chứng thực tài sản trí tuệ (IP): Điều này bao gồm việc ghi lại và lưu trữ thông tin về bạn tạo ra theme, bao gồm ngày tạo, tên của bạn, phiên bản và bất kỳ thông tin liên quan nào. Điều này có thể hữu ích trong việc chứng minh quyền sở hữu của bạn trong trường hợp tranh chấp bản quyền
 • Cách 4. Kiểm soát quyền truy cập: Đơn giản và thường dùng nhất là bạn kiểm soát quyền truy cập vào mã nguồn của theme và tài liệu hướng dẫn. 
 • Cách 5. Thực hiện quyền kiểm soát và bảo mật: Hãy có biện pháp bảo mật và kiểm soát để ngăn chặn việc sử dụng, sao chép theme không được phép. Để làm được điều này, bạn quản lý quyền truy cập (access control) và bảo vệ dự án mã nguồn
 • Cách 6. Cập nhật tài sản IP: Khi bạn cập nhật theme hoặc thay đổi quyền sở hữu, bạn cần cập nhật cả tài sản trí tuệ và các tài liệu liên quan.

Chuẩn bị tinh thần sẽ không bán được theme trên ThemeForest

Cuối cùng thì, dù bạn có chuẩn bị tốt tới đâu vẫn có rủi ro bị ThemeForest từ chối. Đôi khi trong theme có một vấn đề nào đó chưa thực sự đáp ứng yêu cầu của sàn hoặc rắc rối trong phần bản quyền. Lúc này, bạn hãy liên hệ với ThemeForest, họ sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm và hướng dẫn cách xử lý vấn đề để bạn có thể bán theme trên ThemeForest thành công.

8 điều quan trọng cần làm khi bán theme trên ThemeForest
8 điều quan trọng cần làm khi bán theme trên ThemeForest

Những người được phép bán theme trên ThemeForest

Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào có theme WordPress chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn và quy tắc của ThemeForest đều có thể bán theme.

Các bước để bạn bán theme trên ThemeForest như sau:

 • Đăng ký tài khoản
 • Chuẩn bị theme (theo lưu ý ở trên của mình): theme, tạo tài liệu hướng dẫn, cung cấp bản demo, và đảm bảo rằng theme của bạn tuân theo các tiêu chuẩn và quy tắc của ThemeForest
 • gửi sản phẩm lên ThemeForest và chờ duyệt
 • Hỗ trợ và cập nhật: Khi theme của bạn đã được đăng bán, bạn cần cung cấp hỗ trợ và các bản cập nhật cho người mua. Điều này đảm bảo tính ổn định và sự hài lòng của khách hàng.
Ai được bán theme trên ThemeForest
Ai được bán theme trên ThemeForest

ThemeForest cung cấp các công cụ để bạn quản lý tài khoản của mình, bao gồm theo dõi doanh thu, thực hiện quảng cáo và tương tác với cộng đồng. Nếu có nhu cầu mua theme giá rẻ, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của Miliweb nhé. Chúc bạn bán theme trên ThemeForest thành công!

Chia sẽ bài viết:

Bài viết liên quan